TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN MA TUÝ VÀ RA MẮT MÔ HÌNH TỔ TỰ QUẢN “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG”
Ngày 05/04/2024, Công an xã Dân Chủ phối hợp với Trường THCS xã Dân Chủ, Đoàn Thanh niên xã Dân Chủ tổ chức Chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn ma tuý và ra mắt Mô hình tổ tự quản “Cổng trường An toàn giao thông” tại Trường THCS xã Dân Chủ với 24 thầy cô giáo và 298 em học sinh. Đến dự và chỉ đạo có Lãnh đạo Công an huyện Hòa An; Phó Bí thư Đảng uỷ xã Dân Chủ; Phó Chủ tịch UBND xã Dân Chủ.

Trong chương trình tuyên truyền, Công an xã đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện; Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Cao Bằng tuyên truyền các quy định của Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn; tuyên truyền về cách nhận biết, tác hại của ma tuý trong học đường cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường;
Để góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng nhà trường văn hoá, thân thiện, an toàn, Công an xã phối hợp với Trường THCS Dân Chủ, Đoàn Thanh niên xã Dân Chủ xây dựng Mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” và thành lập tổ tự quản về TTATGT, nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về bảo đảm trật tự ATGT; đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về TTATGT; xây dựng môi trường giao thông an toàn; hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT trong lứa tuổi học sinh.

Cán bộ Công ty Xuất nhập khẩu hướng dẫn các em học sinh cách đội mũ bảo hiểm

Cán bộ phòng cảnh sát giao thông huyện hướng dẫn các biển báo giao thông

Để mô hình đi vào hoạt động có hiệu quả, trường THCS Dân Chủ đã thành lập Tổ tự quản thực hiện mô hình, phân công trách nhiệm và ban hành quy chế tổ chức hoạt động của mô hình với các nội dung về phân công lực lượng bảo vệ, cán bộ nhà trường, lực lượng xung kích, đội viên vào các giờ cao điểm; tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, phụ huynh học sinh đưa, đón con dừng, đỗ xe đúng quy định, chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông...

Trường THCS Dân Chủ, Công an xã, Đoàn thanh niên xã ký cam kết

Đồng thời xây dựng các nội quy, quy chế bảo vệ nhà trường, tạo môi trường văn hóa lành mạnh, an toàn, đảm bảo các hoạt động bình thường về dạy và học, xây dựng tiêu chí đạt chuẩn “Cổng trường An toàn giao thông”; không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông; các hành vi vi phạm quy định của học sinh và phụ huynh học sinh về bảo đảm  trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường./.

Thực hiện: Công an xã Dân Chủ.