Đồng chí Lương Tuấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo huyện Hòa An thăm, tặng quà, và ăn Tết tại xóm Hoằng Súm xã Dân Chủ huyện Hòa An

Ngày 27/01/2024, Đoàn công tác tỉnh do đồng chí Lương Tuấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà, và ăn Tết tại xóm Hoằng Súm (Dân Chủ, Hòa An). Cùng đi có lãnh đạo Liên đoàn- Lao động tỉnh, Bưu điện tỉnh, Công ty TNHH một thành viên cấp nước; về phía huyện Hòa An có đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy , lãnh đạo UBND, ủy ban MTTQ huyện

anh tin baiĐồng chí Lương Tuấn Hùng, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Hòa An tặng quà cho các hộ gia đình trong xóm Hoàng Súm

Xóm Hoàng Súm có 60 hộ với 250 nhân khẩu, gồm dân tộc Tày, Nùng, Mông, … cùng sinh sống, có di tích lịch sử ATK, Trường Quân hiệu 2, do Đại tướng Võ Nguyên Giáp trực tiếp rèn luyện, xây dựng đội ngũ cán bộ cách mạng, chuẩn bị cho Tổng khởi nghĩa cách mạng tháng 8/1945. Trong năm 2023 với sự quan tâm của các cấp, chính quyền, nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, nỗ lực vượt lên khó khăn, thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia các phòng trào thi đua lao động sản xuất, triển khai mô hình trồng rừng, chăn nuôi…,  đã có 6 hộ đã vươn lên thoát nghèo. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… Một số hộ dân tộc Mông bị ảnh hưởng bởi tổ chức bấp hợp pháp Dương Văn Mình đã từ bỏ không tin theo, trên 86% hộ đạt gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa.

Đoàn công tác tỉnh tặng quà cho xóm Hoằng Súm

Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho xóm Hoằng Súm

Đến thăm, chúc Tết bà con trong xóm, Đoàn công tác Tỉnh, huyện ân cần thăm hỏi, đời sống bà con và lắng nghe tâm tư nguyện vọng, kiến nghị đề xuất về tháo gỡ khó khăn phát triển kinh tế- xã hội… Động viên bà con tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; không tin, nghe theo kẻ xấu xúi giục theo đạo trái phép; học tập các mô hình kinh tế, phát triển kinh tế phù hợp, gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc; tích cực ủng hộ, tham gia các chương trình, phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động.

anh tin baiLãnh đạo huyện Hòa An tặng quà cho xóm Hoằng Súm

Nhân dịp này, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp đã tặng quà Tết cho tất cả 60 hộ; Liên đoàn Lao động tỉnh và doanh nghiệp đã tăng âm loa đài và tiền mặt trang bị cho nhà văn hóa xóm, các đồng chí lãnh đạo huyện Hòa An tặng quà cho xóm, hộ gia đình trong xóm.

Thúy Vinh